Các chiến thuật phòng thủ cho cầu thủ trẻ trong bóng đá Úc

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Khi bạn là một hậu vệ hoặc phải sử dụng vai trò hậu vệ trong Bóng đá Úc, bạn có hai chức năng chính. Đầu tiên là ngăn cản đối thủ của bạn lấy được bóng. Bạn có thể cần phải tạo một điểm dừng. Vai trò thứ hai là thu thập bóng và gửi nó vào cuộc tấn công về phía mục tiêu của bạn.

Điều quan trọng đối với tôi là nhấn huan luyen vien pep guardiola mạnh rằng mọi cầu thủ trong đội đều có vai trò hậu vệ cũng như tấn công. Huấn luyện viên vĩ đại của Hawthorne, Allen Jeans, đã có câu thần chú sau đây cho đội của mình.

Nếu chúng tôi có bóng, bạn chuyển sang chế độ tấn công. Nếu họ có bóng hoặc đang tranh chấp bóng, bạn chuyển sang chế độ phòng ngự.

Vì vậy, dưới đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ý tưởng về cách chuyển sang chế độ phòng thủ. Chúng bao gồm

Luôn chơi bên trong đối thủ của bạn I. e. Giữ bản thân giữa đối thủ và bóng.
Khi đứng cạnh đối thủ khi bạn không trực tiếp tham gia chơi, hãy đặt một tay lên ngực đối phương để bạn biết chính xác vị trí của họ.
Sau đó, khi bóng đến gần khu vực của bạn, hãy sử dụng cánh tay của bạn để đẩy ra khỏi ngực của đối phương để giúp bạn bắt đầu về phía bóng.
Khi đuổi theo đối thủ, hãy luôn chạy vào bên trong đối thủ để ép họ về phía ranh giới. Điều này có nghĩa là anh ấy / cô ấy bị ép buộc xa hơn so với các mục tiêu của mình và sút vào các mục tiêu từ đường biên là một cú sút có tỷ lệ phần trăm thấp.
Khi chạy cùng với đối phương về phía bóng, hãy va chạm đối thủ của bạn cách bóng hai mét để đưa mình về phía trước và gần bóng hơn;
Khi bạn đang ở trên nhãn hiệu; đứng thẳng với hai tay duỗi thẳng lên trên, di chuyển chúng để cố gắng đánh lạc hướng người đá;
Hãy quan sát bóng đá cẩn thận để có cơ hội chạm hoặc làm hỏng quả đá, khi bạn đang ở trên vạch vôi.
Khi bóp bóng, hướng cánh tay và bàn tay vào bóng. Hãy sẵn sàng để lấy lại quả bóng từ sương khói.
Khi làm hỏng một dấu ấn, hãy đấm về phía đường biên và đi theo quả bóng để thu thập nó. Nếu bạn đang ở trong hàng tiền đạo, hãy đấm bóng về phía đồng đội của bạn đang rơi xuống đất.
Theo nguyên tắc chung, luôn luôn phòng thủ về phía ranh giới với những cú đá của bạn. Không bao giờ chuyền ngắn ở tuyến sau trừ khi bạn không bị áp lực và đồng đội của bạn ở trong tầm nhìn rõ ràng và không có đối thủ ở gần.
Đá về phía phần sân trống của sân, cách xa đường biên từ nơi bóng đến.
Luôn tuân theo cú đá hoặc bóng ném hoặc hư hỏng của bạn.
Nhớ rằng điều kiện gió sẽ di chuyển quả bóng theo những cách khác nhau. Khi có gió, quả bóng sẽ rơi đột ngột trước mặt đàn trong khi với gió, quả bóng sẽ bay qua đàn. Với một cơn gió ngang, quả bóng sẽ bay ngang qua đàn. Vì vậy, hãy định vị bản thân cho những điều kiện này.
Điều chỉnh điều kiện ẩm ướt bằng cách ghi nhớ bóng sẽ trượt trên mặt cỏ ướt, lao xuống và dừng lại trong một vũng nước và lọt qua tay của một đấu thủ đánh dấu.
Trao đổi đối thủ, với sự đồng ý của huấn luyện viên, khi bạn quá to hoặc nhỏ hoặc quá chậm so với đối thủ của bạn.
Luôn sử dụng hai tay để lấy bóng.
Giữ chân của bạn. Nếu bạn rơi, bạn sẽ bị loại khỏi cuộc thi.
Phục hồi I. e. khả năng thực hiện một nỗ lực thứ hai để có được một thứ bóng đá tràn.
Nói chuyện và chăn cừu với đồng đội của bạn.
Có rất nhiều ý tưởng ở đây để đưa vào trò chơi phòng thủ của bạn. Lập danh sách những người bạn cần thêm. Ưu tiên danh sách của bạn và thêm từng cái một vào kế hoạch trò chơi của bạn. Bạn thậm chí có thể hỏi huấn luyện viên điều gì mà anh ấy / cô ấy tin là quan trọng nhất để bạn phát triển trước.