Tránh đình trệ cuối mùa trong bóng đá thanh niên

Khi tôi cố gắng sắp xếp một số trận đấu cuối mùa giải cho cả hai đội của mình, tôi nghe thấy một số câu chuyện thú vị từ một số huấn luyện viên bóng đá trẻ mà tôi nói chuyện. Một tổ chức mà tôi đã liên hệ tuần trước để chơi thêm một trận đấu có đội 10-11 tuổi khá tốt hiện đang là 6-1, họ sẵn sàng chơi thêm một trận. Nhưng đội trẻ nhất của họ thì không, có vẻ như đội trẻ vẫn chưa thắng một trận nào và không muốn chơi thêm bất kỳ trận nào.

Khi tôi hỏi tại sao họ không muốn kéo dài mùa giải của mình, huấn luyện viên nói rằng họ chỉ “mệt mỏi”. Có vẻ như đội này vẫn đang luyện tập 3 đêm một tuần cộng với một buổi đi bộ vào thứ Bảy. Vì vậy, 5 ngày một tuần những đứa trẻ 7-9 tuổi này chơi bóng đá và chúng chưa thắng một trận nào. Tôi yêu cầu anh ấy mô tả buổi tập bóng đá điển hình của họ như thế nào và không có gì ngạc nhiên khi không có đứa trẻ nào không muốn chơi nữa, rất nhiều điều kiện và không có thứ gì vui vẻ. Không nghi ngờ gì nữa, những đứa trẻ này đã bị kiệt sức và tôi đoán là chúng sẽ không có tỷ lệ trở lại tốt cho đội năm tới.

Tôi không hiểu tại sao rất nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ không hiểu rằng bạn có thể vui vẻ, dạy những điều cơ bản tuyệt vời và cũng giành chiến thắng.

Tại thời điểm này trong mùa giải bóng đá của chúng tôi, chúng tôi chỉ tập luyện 2 đêm mỗi tuần và bây giờ giảm xuống còn 1:15 mỗi buổi tập. Đây là thời điểm trong năm để gầy bớt thời gian luyện tập. Chúng tôi biết tất cả các đối thủ của chúng tôi đang luyện tập ít nhất gấp đôi thời gian đó, nhưng thành thật mà nói, tôi sẽ không biết phải làm gì với khoảng thời gian thêm đó. Với tốc độ nhanh chóng của chúng tôi và loại trừ các hoạt động không phải bóng đá, bao gồm cả điều hòa, chúng tôi có được tất cả những gì cần hoàn thành xem bong da trong khoảng thời gian hạn chế tập luyện. Chúng tôi dường như vẫn còn nhiều thời gian để luyện tập các nguyên tắc cơ bản, sơ đồ và hoàn thiện việc thực hiện các lối chơi cũng như phòng ngự của mình.

Những đứa trẻ của chúng tôi vẫn thực sự hào hứng với việc đến sân tập bóng đá và chúng tôi đã có được sự góp mặt hoàn hảo của cả hai đội trong 2 tuần rưỡi vừa qua. Để giữ cho bọn trẻ ham mê bóng đá, bạn phải kết hợp thời gian này trong năm, đừng vướng bận vào việc làm giống điều cũ ở mỗi buổi tập bóng đá.

Một số ý tưởng để giữ cho bọn trẻ hứng thú:

Đặt một hoặc hai trò chơi lừa, ngay cả khi bạn không chạy chúng trong một trò chơi,

Thực hiện một cú đá vào tường hoặc trả lại punt,

Học cách đếm nhanh âm thanh đầu tiên,

Những người chơi đào tạo chéo ở các vị trí mà họ có thể sẽ chơi trong năm tới,

Nếu bạn có chuỗi cơ sở của mình xuống, hãy thêm một chuyển động xoắn như chuyển động “máy bay phản lực”,

Chơi một số trò chơi xây dựng đội vui nhộn trong sách của tôi như: đánh bóng chày, trò chơi quấn khăn hoặc Bóng đá quy tắc Hawi,

Thực hiện một kịch bản liên lạc đầy đủ với người chơi thay đổi vị trí khác, người xếp hàng là người lùi lại và người hỗ trợ là người phụ trách tuyến,

Giao bánh pizza đến sân của bạn cho bữa tiệc pizza bất ngờ sau khi buổi tập bóng đá kết thúc,

Trò chơi tiếp sức như cuộc đua tiếp sức mang hình nộm lớn. Huấn luyện viên chọn bên và đội thua huấn luyện viên và đội thua cuộc phải chạy một vòng,

Nếu bạn không đá vào các mục tiêu trên sân, hãy thực hành chúng,

Thêm phần xoắn vào mũi khoan của bạn, thêm bộ chặn, bộ xử lý hoặc chạy trở lại máy khoan không yêu cầu.

Có vô số cách sáng tạo để giữ cho bọn trẻ hứng thú, hãy sử dụng một số ý tưởng này hoặc trí tưởng tượng của riêng bạn. nó sẽ giúp con bạn thoát khỏi một cuộc vui cuối mùa.

Dave Cisar-

Dave có niềm đam mê phát triển các huấn luyện viên trẻ để họ có thể lần lượt phát triển các đội có tính cạnh tranh và tổ chức tốt. Các đội của anh ấy đã thắng hơn 97% số trận của họ ở 5 giải đấu khác nhau.